Thưởng thức đặc sản gỏi cá trích ở Phú Quốc
Khi du lịch tới Phú Quốc, chắc chắn khách du lịch sẽ không thể nào chỉ đi để ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên. Mà du khách còn đến đây để thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây.
Trong đó không thể không thể không kể đến món gỏi cá trích đã làm nên thương hiệu Phú Quốc.
Tuy món gỏi cá trích là món ăn đặc sản của những ngư dân ở nhiều vùng biển của nước ta, nhưng đặc biệt là ở Phú Quốc đây đã là món ăn trở thành thương hiệu. Đối với các du khách đến với Phú Quốc, ai cũng đều được thử món gỏi cá trích dân dã nhưng đậm đà.
>>> Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc
>>> Địa điểm ăn uống tuyệt vời tại Phú Quốc
>>> Mua tiêu ngào đường chính gốc Phú Quốc ở đâu?
>>> Những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc
>>> Địa điểm ăn uống tuyệt vời tại Phú Quốc
>>> Mua tiêu ngào đường chính gốc Phú Quốc ở đâu?
Để làm gỏi cá trích thật ngon:
Những con cá tươi và nhiều thịt là những con cá được chọn. Cá phải được làm sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột, cũng như vậy, đuôi và xương, chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lọc sạch.
Cá trích tươi cuốn bánh tráng với đủ loại rau như hành tây, hành tím, ít dừa nạo, chấm với nước mắm hảo hạng pha them chút dấm, muối, đường… là món ăn khoái khẩu ở Phú Quốc, hoàn toàn không tanh mà chỉ thấy mùi thơm của rau rừng, vị béo của dừa và miếng cá thật giòn ngọt. Món gỏi cá trích không thể nào bỏ qua được chén mắm chấm chua ngọt có thêm đậu phộng rang, mà nước mắm Phúc Quốc sẽ làm mắm chấm sẽ mặn mà, thơm hơn các loại mắm pha sẵn. Cho 1 ít đậu phộng nhuyễn vào chén nước mắm mỗi người. Nhón 1 ít rau sống, đặt 1 lát chuối chát, khế, gắp 2 lát cá vào, nhớ thêm 1 ít dừa rám nạo và 1 ít hành tây, cuộn chặt tay, chấm vào nước mắm sệt sệt do đậu phộng. Ngoài ra, giấm được sử dụng còn là giấm được nuôi bằng trái ổi chín, như vậy mới có hương vị gỏi cá trích đặc trưng của miền biển Phú Quốc.
Tất cả các nguyên liệu làm nên món gỏi cá trích có vị cay cay, nồng nồng, chua chua, ngot ngọt, ngon tuyệt vời!
Cắn 1 miếng, thưởng thức. Vị bùi của cá, vị chát của rau, vị ngọt của mắm, vị béo của dừa-cá-đậu quyện lại, một cảm giác khó quên…
Có một điều người dân Phú Quốc luôn lưu ý thực khách là khi ăn gỏi cá trích phải uống chút rượu sim, bởi cá trích có rất nhiều đạm và còn tươi sống, khi ăn gỏi cá dùng chút ít men để tốt cho tiêu hóa.
Không có nhận xét nào