Thử làm sò huyết rang me ngon như ở Phú Quốc
Khi đến với Đảo Ngọc Phú Quốc xinh đẹp, bạn chắc hẳn là không thể nào quên được những cảnh đẹp cũng như là những món ăn ngon nơi đây. Nếu chưa có một lần được tới Phú Quốc, chắc hẳn bạn cũng sẽ ao ước được một lần tới đây để thưởng thức tất cả những đặc sản của phú quốc và những địa điểm tuyệt đẹp nơi đây.
Sau đây tieungoctho sẽ hướng dẫn bạn làm món Sò huyết rang me – một món ăn vừa ngon, lại vừa dễ làm. Bạn hãy học cách chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cho món sò huyết rang me:
-30-40 con sò huyết
-3 quả me khô
-100g đậu phộng
-3 thìa tương ớt, 1-2 quả ớt tươi, 1 củ tỏi
-Bột năng, nước mắm, đường, bột ngọt, Tiêu Phú Quốc
-Dầu ăn
-Rau răm
Sơ chế sò huyết đúng chuẩn:
– Bạn ngâm sò huyết trong chậu nước muối pha loãng khoảng 4 tiếng cho sò nhả sạch đất, và chất nhờn. Bạn có thể bỏ thêm 1 quả ớt tươi cắt nhỏ vào cho dò nhả nhớt nhanh hơn hoặc có thể ngâm trong nước gạo.
– Bạn cho me khô vào nước ấm dằm lấy thịt me, bỏ hột me đi.
– Đậu phộng đem rang chín, bóc vỏ, giã vỡ đôi.
– Tỏi, ớt bóc vỏ, băm nhuyễn – tùy vào bạn ăn cay hay không mà cho lượng ớt vừa phải.
– Bột năng hòa vào nửa bát nước nguội cho tan.
Chế biến món sò huyết rang me ngon như ở Phú Quốc:
– Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, ớt.
– Cho bát thịt me vào đun sôi rồi cho sò vào đảo nhanh tay sau đó đổ từ từ bát bột năng vào, một tay đổ một tay khuấy đều để tạo độ sánh cho món ăn.
– Nêm nước mắm, đường vào cho vừa miệng.
– Tiếp tục đảo đều tay đến khi nào bạn thấy sò mở miệng thì tắt bếp, cho gia vị như bột ngọt, nước mắm,… vào đảo đều cho ngấm rồi múc sò ra đĩa. Rắc lạc và rau răm lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được ngay.
Như vậy là bạn đã học được cách làm món sò huyết rang me ngon tuyệt hảo như bạn đang ở Phú Quốc hay ngồi ăn trong những nhà hàng sang trọng.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào